首页 社会内容详情
澳洲幸运5玩法:Đàn ông xếp hàng mua bún bò, bánh trái chợ phiên Từ Tâm để làm thiện nguyện

澳洲幸运5玩法:Đàn ông xếp hàng mua bún bò, bánh trái chợ phiên Từ Tâm để làm thiện nguyện

分类:社会

标签: # tài xỉu online vin

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

澳洲幸运5玩法www.a55555.net)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

Một góc nhộn nhịp của chợ phiên trưa nay, 20.10

nhật thịnh

Đó là một góc của Phiên chợ Từ Tâm, diễn ra rất sôi nổi ở hội trường lầu 3 Báo Thanh Niên (268 -270 Nguyễn Đình Chiểu, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM) trưa nay, đúng ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10. Đã thành thông lệ, cứ đến ngày này mỗi năm là một phiên chợ với nhiều gian hàng diễn ra, bán từ đặc sản vùng miền, các món bún bò, mì Quảng, tàu hũ nóng hổi cho tới các lương thực, gia vị, đồ gia dụng cần thiết trong tổ ấm.

Đàn ông đi chợ ăn hàng

Tay cầm một tô bún bò, dưới chân để lỉnh kỉnh mì Quảng, canh bún, chè, rau xanh, anh Kinh Thi, cây bút thể thao sắc bén trên Báo Thanh Niên còn tỏ ra là một người rất sành ăn và chịu ăn. “Tôi ăn bún bò, còn mua thêm các món này về cho nhà ăn. Tôi hảo ngọt, nên mua 10 ly chè các loại về ăn cho đã”, anh Kinh Thi hồ hởi nói.

Nhà báo Lâm Hiếu Dũng, Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên, chủ tịch công đoàn tặng hoa cho đại diện chị em phụ nữ Báo Thanh Niên

nhật thịnh

Gian hàng bún bò đắt khách

nhật thịnh

Đàn ông đi chợ ăn hàng, mua sắm

nhật thịnh

Lách giữa chợ phiên rất đông đúc trưa nay, anh Giang Lao, cũng là cây bút của ban Thể thao hai tay hai túi lớn, nào bún, bánh trái, rau củ, nào gối để trang trí nhà cửa. Còn anh Ngô Duy Phúc, biên tập viên của ban Giáo dục ăn một mạch hết một tô bún Thái chay. Giọng tiếc rẻ, anh bảo: “Tôi đang ăn kiêng. Khổ thế, nên không dám ăn nhiều. Năm nào tôi cũng đi chợ phiên Từ Tâm. 8 năm, 8 phiên chợ, có năm ngoái là chợ bán trực tuyến còn năm nào cũng đông vui nhộn nhịp. Mỗi năm lại thấy chỉn chu hơn, các gian hàng đầu tư về hình thức, chất lượng tốt hơn, món ăn càng ngon hơn”.

Cánh “mày râu” ngày 20.10 đã phát huy hết khả năng bếp núc, nội trợ của mình trong phiên chợ đặc biệt mỗi năm một lần.

Gian hàng của Ban thư ký

nhật thịnh

Anh Cung, một tay xúc tào phớ cho khách "nhanh như chớp"

nhật thịnh

Phóng viên Hà Mai ban Kinh tế giới thiệu về các mặt hàng

Những người bán hàng duyên dáng của các gian hàng

nhật thịnh

Ở gian hàng của ban thư ký, từ chiều 19.10 những người đàn ông đã có mặt để chuẩn bị trang trí gian hàng bánh tươi, trứng tươi, gối trang trí của mình bằng những chiếc nón lá. Còn trong sáng 20.10, đội ngũ bán hàng còn mặc cổ phục Việt, chân đi guốc mộc, rất phù hợp với không gian nón lá. Hay ở gian hàng phòng Phát hành, anh Cao Hoàng Nam, trưởng phòng vừa tay thoăn thoắt làm mì cho khách, vừa thuyết minh rất hấp dẫn về món ăn với rau tươi sống, thơm dậy mùi, đánh thức mọi giác quan. Còn ở phòng Hành chính quản trị, anh Cung khiến mọi người ngạc nhiên với khả năng xúc tàu hũ vô ly mượt mà, tốc độ “nhanh như chớp”.

Một phiên chợ mà người bán - người mua đều dễ thương

nhật thịnh

Không hỏi giá, không mặc cả

Phiên chợ Từ Tâm 2022 với 12 gian hàng của các phòng ban, đơn vị và nhiều sản phẩm được đấu giá. Mỗi một món hàng được mua là thêm những yêu thương được cho đi. Do vậy mà không ai hỏi giá, không ai mặc cả dù mua bất cứ món hàng nào, ai cũng “tay xách nách mang” khi vừa mua được những món ngon, vừa chung tay làm được những điều tốt đẹp.

Chị Nguyễn Đoan Diệu, nhân viên văn phòng Nha Trang - Đà Lạt rảnh tay rất sớm khi hơn 200 kg hải sản gửi từ Nha Trang vào TP.HCM và 310 kg rau Đà Lạt vừa dọn hàng đã hết loáng.

Rau củ, hải sản từ văn phòng Nha Trang - Đà Lạt đông nghịt người mua

Đội bán hàng hùng hậu của ban Kinh tế

nhật thịnh

Gian hàng của Ban kinh tế với gạo, đường, nước mắm, đồ ăn, giày dép… chất lượng cao mà giá phải chăng đông nghịt người mua. Quầy bán bún bò, chè bánh lọt của phòng Kế toán cũng bán một chốc lát đã hết veo 90 tô bún, 70 ly chè, nhiều người muốn ăn thêm nhưng không còn. Chị Mỹ Linh, kế toán trưởng cho biết chị Ánh Hồng, đầu bếp chính của đội đã tự tay ninh xương, hầm thịt từ tối qua. 7 giờ sáng nay, cả đội đã có mặt ở cơ quan để chuẩn bị các nguyên vật liệu khác. “Chúng tôi mừng, vì hàng hết sớm, số tiền được ủng hộ cho quỹ Từ Tâm làm việc thiện”, chị Mỹ Linh nói.

Trong khi đó, chị Vũ Phượng ở ban Thanh Niên Online chia sẻ gian hàng bán nhiều đặc sản “đi máy bay từ Huế” và yến do chính phóng viên Thu Thủy chưng. Không biết có phải phần thuyết minh “Ăn yến chưng sẽ đẹp như người chưng yến” quá dễ thương không mà mặt hàng này của tiệm cũng hết đầu tiên.

Tự tay nấu một nồi bún Thái chay từ 7 giờ 30, chị Hoàng Kim, đại diện Ban Thanh niên - Ban Giáo dục - Ban thể thao - Ban Quốc tế cho biết khách đến sẽ “tùy hỉ”, tùy tâm trả tiền, để cùng mang những điều tốt đẹp tới mọi người.

Đặc sản Đà Nẵng góp mặt ở chợ phiên

nhật thịnh

Mua một món hàng, cho đi yêu thương

Một phần luôn được mong chờ tại ngày họp chợ phiên duy nhất trong năm chính là màn đấu giá vật phẩm, gây quỹ Từ Tâm.

Không tới dự được phiên chợ vì lý do công tác, nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng biên tập, Bí thư Đảng ủy Báo Thanh Niên đã ủng hộ 2 chậu hoa lan, đấu giá được 20 triệu đồng gây quỹ Từ Tâm.

Các nghệ sĩ, nhà văn, nhà hảo tâm cũng gửi tới các sản phẩm để thực khách tham quan phiên chợ đấu giá, tổng kết phiên đấu giá thu được 31.200.000 đồng.

Những phần đấu giá tại phiên chợ

nhật thịnh

Nhà báo Lâm Hiếu Dũng, Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên, Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên Báo Thanh Niên cho biết Phiên chợ Từ Tâm năm 2022 là phiên chợ năm thứ 8 do Công đoàn cơ sở thành viên Báo Thanh Niên tổ chức, đúng ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10. “Phiên chợ không chỉ phục vụ nhu cầu mua sắm của viên chức, người lao động mà còn rất ý nghĩa khi gây quỹ, giúp đỡ những hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn”, nhà báo Lâm Hiếu Dũng chia sẻ.

Đến trưa 20.10, ban tổ chức phiên chợ cho biết tổng số tiền thu được sau phiên chợ là 124.953.000 đồng. Toàn bộ số tiền thu được từ phiên chợ được dành cho các hoạt động thiện nguyện, chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn.

Xin trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành cùng phiên chợ Từ Tâm 2022:

Gối trang trí Soft Decor; nhà xe Phúc An tài trợ vận chuyển từ Nha Trang - TP.HCM; rau xanh từ công ty Thảo Nguyên (Đà Lạt) và hợp tác xã Sunfood, đông trùng hạ thảo Dalat New Farm; công ty MayQ , NTK Thuận Việt, ca sĩ Đan Trường, Đỗ Tuấn Studio, anh Khanh Nguyễn (Texas, Mỹ)...

Sau Phiên chợ Từ Tâm 2022, ban tổ chức đã trao giải Nồi vàng cho đội nấu ăn ngon nhất đến từ phòng Kế toán với món bún bò. Đội giành giải Nồi bạc là phòng Quảng cáo với món canh bún. Hai đội giành giải Nồi đồng là phòng Phát hành với món mì Quảng và Ban thư ký với các món bánh ngọt tươi.

Vinh danh các đội bán hàng niềm nở, tươi cười, luôn phục vụ khách hàng tốt nhất trong chợ phiên đặc biệt ngày 20.10, ban tổ chức trao giải Duyên dáng cho Phòng hành chính trị sự, Nhà in Báo Thanh Niên, Thanh Niên Online, Ban Thanh niên - Ban Giáo dục - Ban thể thao - Ban Quốc tế, Đoàn thanh niên.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论