首页 健康内容详情
ug官方网站(www.ugbet.us):Ngồi vắt chéo chân tác động xấu đến tim?

ug官方网站(www.ugbet.us):Ngồi vắt chéo chân tác động xấu đến tim?

分类:健康

标签: # zing me

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠官方网址www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的皇冠官方网址,包括皇冠官方手机网址,皇冠官方备用网址,皇冠官方最新网址,皇冠官方足球网址,皇冠官方网址大全。

Nhiều người cảm thấy thoải mái nhất khi ngồi vắt chéo chân. Tuy nhiên, thói quen này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Huyết áp cao

Khi kiểm tra huyết áp, mỗi người thường được yêu cầu đặt cả hai chân xuống đất. Điều này là do vắt chéo chân có thể gây tăng huyết áp tạm thời.

Một nghiên cứu cho thấy huyết áp tăng đáng kể khi những người tham gia vắt chéo chân ngang đầu gối. Một thử nghiệm khác cho thấy huyết áp tăng một chút khi những người tham gia vắt chéo chân bằng cách đặt mắt cá chân lên đầu gối.

Mặc dù những nghiên cứu này ủng hộ rằng việc bắt chéo chân có thể làm tăng huyết áp nhưng chúng chỉ cho thấy mức tăng tạm thời. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, khi bị huyết áp cao, người bệnh hãy cố gắng tránh ngồi khoanh chân trong thời gian dài để đảm bảo an toàn.

Việc vắt chéo đầu gối có thể khiến máu bơm lên ngực nhiều, dẫn đến lượng máu được bơm ra khỏi tim nhiều hơn, làm tăng huyết áp. Một lời giải thích khác là khi ngồi vắt chéo đầu gối, các cơ ở chân sẽ tăng lực cản đối với máu đi qua các mạch máu, do đó làm tăng huyết áp.

Mặc dù ngồi khoanh chân ở đầu gối có thể làm tăng huyết áp nhưng tư thế không gây ra bất kỳ tác hại lâu dài, ngoại trừ những người có nguy cơ hình thành cục máu đông.

Ngồi vắt chéo chân có thể khiến huyết áp tăng tạm thời. Ảnh: Freepik

,

区块链百家乐平台www.eth0808.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的百家乐游戏,有别于传统百家乐游戏,区块链百家乐平台游戏绝对公平,区块链百家乐平台结果绝对无法预测。

,

Suy tĩnh mạch

Trong nhiều năm, có nhiều tranh cãi cho răng, ngồi vắt chéo chân có thể gây giãn tĩnh mạch.

Giãn tĩnh mạch là những tĩnh mạch phồng lên, ngoằn ngoèo, giống như sợi dây thò ra khỏi chân. Mặc dù chúng thường có màu xanh nhưng cũng có thể có màu đỏ. Tình trạng thường xuất hiện trên đùi, lưng bắp chân. Bất cứ ai cũng có thể bị giãn tĩnh mạch nhưng chúng có xu hướng phổ biến hơn ở phụ nữ lớn tuổi và phụ nữ mang thai.

Suy giãn tĩnh mạch hình thành khi van tĩnh mạch gặp trục trặc, không hoàn thành nhiệm vụ. Máu thay vì được đưa về tim lại bị tích tụ trong tĩnh mạch. Nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ phát triển bệnh như: di truyền, mang thai, béo phì, chấn thương ở chân, tuổi tác, giới tính...

Việc đứng và ngồi trong thời gian dài đều có thể làm tăng nguy cơ mắc chứng giãn tĩnh mạch. Tuy nhiên, chưa có nhiều bằng chứng nào cho thấy vắt chéo chân gây suy giãn tĩnh mạch. Một số nghiên cứu giải thích, khi ngồi trong tư thế bắt chéo chân, áp lực lên các tĩnh mạch sẽ tăng lên và tác động đến quá trình lưu thông máu.

Ngoài ảnh hưởng đến huyết áp, ngồi trong thời gian dài với một chân vắt qua đầu gối có thể khiến xương chậu bị xoay và nghiêng. Điều này có thể gây đau ở lưng dưới, dẫn đến sự lệch cột sống.

Khi bạn ngồi tư thế không phù hợp, cơ bắp phải làm việc chăm chỉ hơn mức cần thiết, điều này có thể dẫn đến đau và cứng khớp.

Với phụ nữ mang thai, căng cơ, đau lưng và chuột rút đều phổ biến. Mặc dù tư thế ngồi khoanh chân sẽ không làm bé đau nhưng có thể góp phần làm sưng mắt cá chân hoặc chuột rút ở chân. Nếu thai phụ thấy mắt cá chân bị sưng hoặc chân bị chuột rút hãy thử ngồi đặt cả hai chân trên sàn hoặc kê cao trên ghế đẩu.

Lê Nguyễn (Theo Healthline)

,

ug官方网站www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论