首页 社会内容详情
Lập chốt xuyên Tết 24/24h để ngăn người dân đổ rác bừa bãi

Lập chốt xuyên Tết 24/24h để ngăn người dân đổ rác bừa bãi

分类:社会

标签: # dự đoán xsmb wap

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

区块链澳洲幸运5www.eth0808.vip)区块链澳洲幸运5(www.eth0808.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的区块链澳洲幸运5,区块链澳洲幸运5有别于传统澳洲幸运5游戏,区块链澳洲幸运5绝对公平,区块链澳洲幸运5结果绝对无法作假。

,

Chiều 29 Tết, chốt canh rác vẫn chốt chặn tại điểm tập kết rác ở thôn Thanh Thủy, xã Bình Hải.

Chốt canh rác được "kích hoạt", nên mọi người dân đến bỏ rác đúng quy định, nếu sai sẽ bị nhắc nhở, nặng hơn thì bị lập biên bản xử phạt.

Nhiều năm nay, điểm tập kết rác ở thôn Thanh Thủy, xã Bình Hải là “điểm đen” về ô nhiễm môi trường. Ảnh: Ngọc Viên

 Ông Phạm Cầu - Phó Chủ tịch UBND xã Bình Hải cho biết, chúng tôi lập chốt từ ngày 28 Tết. Toàn xã có 15.000 dân nhưng chỉ có một điểm tập kết rác thải.

Từ nhiều năm nay, nơi tập kết rác trở thành “điểm đen” về ô nhiễm môi trường, khi nhiều người dân thiếu ý thức không bỏ rác đúng nơi quy định, cứ chạy xe ngang qua rồi tiện tay ném xuống dọc đường. Có thời điểm, rác chất đầy đường, xe cộ chạy qua tuyến đường này không được.

Nhiều người dân ở xã Bình Hải không đổ rác đúng nơi quy định mà tiện tay vứt rác thải ra đường ở gần điểm tập kết rác. Ảnh: Ngọc Viên

 Lực lượng chủ chốt là công an viên, tổ an ninh nhân dân, đoàn viên, dân quân địa phương thay nhau hướng dẫn bà con bỏ rác. Những ngày cuối năm, ai cũng công việc bộn bề, nhưng chốt trực vẫn bố trí lực lượng trực cả ngày lẫn đêm.

Ông Phạm Văn Sinh, công an viên thôn Thanh Thủy cho biết, ông gác lại công việc của gia đình dịp cuối năm vì cái chung và tham gia chốt canh rác từ 28 Tết. Chúng tôi thường xuyên nhắc nhở người dân bỏ rác đúng nơi quy định để đơn vị thu gom rác dễ vận chuyển.

UBND xã Bình Hải lập chốt ngay điểm tập kết rác nhằm ngăn chặn tình trạng vứt rác thải bừa bãi. Họ trực tại chốt xuyên Tết. Ảnh: Ngọc Viên

 Chốt canh rác nhận sự đồng thuận của người dân, ai cũng mừng khi rác không còn là nỗi ám ảnh dịp cận Tết.

Ông Nguyễn Văn Danh, người dân thôn Thanh Thủy cho hay, dịp cuối năm, ngoài rác sinh hoạt, nhiều người dọn nhà đón Tết còn mang xà bần, giường, tủ, cây cối vứt khắp tuyến đường này.

Việc lập chốt là cần thiết, nên tôi cũng tham gia trực ở chốt. Chúng tôi sẽ canh cả ngày lẫn đêm, xuyên tết. Hy vọng ý thức của người dân sẽ nâng cao.

Tại chốt canh, cán bộ xã thường xuyên dùng loa tuyên truyền để người dân đổ rác đúng nơi quy định. Ảnh: Ngọc Viên

 Ông Ung Đình Hiền- Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn cho biết, về lâu dài, huyện vẫn mong bà con nâng cao ý thức, chung tay bảo vệ môi trường sống của chính mình. Ngày 30 Tết, UBND huyện sẽ đến nơi thăm hỏi, động viên anh em tại chốt canh rác.

Hy vọng, những người thiếu ý thức thấy lực lượng vất vả bảo vệ môi trường trong những ngày Tết sẽ thay đổi theo hướng tích cực.


 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论