首页 社会内容详情
澳门百家乐代理:Chi tiết lịch thi vào lớp 10 của 4 trường THPT chuyên tại Hà Nội

澳门百家乐代理:Chi tiết lịch thi vào lớp 10 của 4 trường THPT chuyên tại Hà Nội

分类:社会

标签: # trò chơi Tài Xỉu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达
Bộ GD&ĐT nói gì trước việc học sinh muốn chuyển tổ hợp môn học lớp 10?

SKĐS - Tại nhiều địa phương hiện nay có hiện tượng sau khi học xong một học kỳ thì học sinh lớp 10 muốn xin chuyển tổ hợp môn. Liên quan đến vấn đề này, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) đã đưa ra lời khuyên.

Hiện nay, cả nước có 7 trường THPT chuyên thuộc đại học, riêng TP. Hà Nội có 4 trường, đó là các trường: Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn.

4 trường này được tự chủ tuyển sinh, không phụ thuộc vào lịch và kết quả thi vào lớp 10 THPT công lập của Sở GD&ĐT Hà Nội. Thí sinh ở các địa phương khác đều có thể dự thi, chỉ cần đạt điều kiện sơ tuyển về học lực, hạnh kiểm bậc THCS.

Chi tiết lịch thi vào lớp 10 của 4 trường chuyên thuộc đại học ở Hà Nội:

Trường THPT Chuyên Khoa học xã hội và Nhân văn (Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội)

Năm nay, Trường THPT chuyên Khoa học xã hội và Nhân văn tuyển 170 học sinh. Khối chuyên Ngữ văn tuyển 66 em, mỗi khối Lịch sử và Địa lý 35. Ngoài số này, trường tuyển thêm 34 học sinh hệ chất lượng cao.

Thí sinh tham dự kỳ thi phải làm 4 bài thi viết, gồm Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh và môn chuyên. Trong đó, đề môn Ngữ văn và môn chuyên theo hình thức tự luận, thời gian làm bài lần lượt 90 và 150 phút. Thí sinh thi trắc nghiệm môn Toán trong 50 phút và Tiếng Anh 45 phút. Kỳ thi diễn ra trong ngày 4/6. Kết quả xét tuyển vào các lớp chuyên sẽ được công bố trước ngày 1/7.

Thí sinh lưu ý, điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi theo thang điểm 10, trong đó môn chuyên nhân hệ số hai. Điểm tối đa là 50, trường không cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh, không xét tuyển thẳng.

Các trường THPT chuyên, chất lượng cao trên địa bàn Hà Nội đều được tổ chức vào đầu tháng 6/2023. Ảnh minh họa

Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên (Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội)

Năm 2023, Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên tuyển 5 khối chuyên gồm Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học và Sinh học, mỗi khối tuyển 90 học sinh.

Kỳ thi sẽ tổ chức ngày 4-5/6. Thí sinh phải thi Toán, Ngữ văn (vòng 1) và môn chuyên (vòng 2). Riêng môn Tin, thí sinh sẽ làm bài thi chuyên Toán. Các môn thi vòng 1 có thời gian làm bài 120 phút, môn Toán theo hình thức tự luận còn Ngữ văn là tự luận kết hợp trắc nghiệm. Môn chuyên diễn ra trong 150 phút. Kết quả sẽ công bố trước ngày 24/6.

Thí sinh lưu ý, điểm xét tuyển là tổng điểm môn Toán vòng 1 và môn chuyên nhân hệ số hai, tối đa 30. Điểm Ngữ văn chỉ là điều kiện, không tính vào điểm xét tuyển. Thí sinh đủ điều xét tuyển khi dự thi cả ba bài, không môn nào dưới 4. Trường cũng không cộng điểm ưu tiên.

Các em được đăng ký tối đa vào 2/5 khối chuyên, lưu ý không để bị trùng thời gian thi. Thời gian nộp hồ sơ thi tuyển từ 17/4 đến 15/5, lệ phí 400.000 một môn chuyên, 500.000 khi thi hai môn.

,

澳门百家乐代理www.BJL88.vip)是线上直营的澳门百家乐官方网站。澳门百家乐官网开放澳门百家乐网址:百家乐代理网址、百家乐会员网址,并提供百家乐平台代理开户、百家乐平台会员注册、线上百家乐充值、线上百家乐提现、线上百家乐投注、线上百家乐电话投注等业务。

,

Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên dành 10% chỉ tiêu xét tuyển thẳng những thí sinh đạt giải Nhất học sinh giỏi cấp tỉnh ở môn chuyên đăng ký. Riêng lớp chuyên Tin còn xét tuyển thẳng học sinh giải Nhất trong Hội thi Tin học trẻ toàn quốc hoặc giải nhất Toán cấp tỉnh.

Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm (Trường ĐH Sư phạm Hà Nội)

Năm nay, Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm tuyển 315 học sinh cho các lớp 10 chuyên Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học. Trừ Toán và Tiếng Anh tuyển 70 em, mỗi môn còn lại tuyển 35.

Kỳ thi diễn ra vào ngày 1/6. Buổi sáng, các em thi Toán và Ngữ văn, mỗi môn diễn ra trong 90 phút; chiều thi môn chuyên trong 120 phút. Đăng ký vào lớp chuyên nào, thí sinh sẽ làm bài thi môn tương ứng, riêng lớp Tin sẽ làm bài thi Toán. Điểm xét tuyển là tổng điểm thi 3 môn, trong đó môn chuyên nhân hệ số hai. Điểm tối đa là 40, trường không cộng điểm ưu tiên với mọi thí sinh.

Thí sinh lưu ý, Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm sẽ tổ chức 3 đợt thi thử vào 9/3, 6/4 và 4/5. Hai đợt đầu được tổ chức trực tuyến qua Zoom, riêng đợt ba kết hợp với trực tiếp. Hồ sơ được phát hành từ 13/3 với lệ phí 320.000 đồng, thời gian nộp hồ sơ từ 3/4 đến 5/5. Kết quả được công bố trước ngày 31/7.

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội)

Năm 2023, trường có 7 khối chuyên và tuyển 500 học sinh, trong đó khối chuyên Tiếng Anh tuyển 315 học sinh, mỗi khối chuyên tiếng Nhật, Trung và Pháp 40, Hàn Quốc 25, tiếng Nga 15.

Kỳ thi sẽ diễn ra trong buổi sáng 3/6. Thí sinh phải làm bài thi đánh giá năng lực Ngoại ngữ, Toán và Khoa học tự nhiên, Văn và Khoa học xã hội.

Trong bài thi đánh giá năng lực Ngoại ngữ, thí sinh làm trong 90 phút với 60 câu hỏi trắc nghiệm và một câu tự luận. Các em có thể chọn thi môn Tiếng Anh để xét tuyển vào tất cả khối chuyên hoặc chọn thi tiếng Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn vào các lớp chuyên tương ứng. Bài thi Toán và Khoa học tự nhiên, Văn và Khoa học xã hội, thí sinh làm mỗi bài trong 55 phút, tính hệ số một.

Thí sinh lưu ý, điểm xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi trên thang điểm 10, trong đó Ngoại ngữ nhân hệ số hai, tổng 40. Kết quả thi được công bố trước 30/6. Hồ sơ được phát hành trực tuyến qua website và trực tiếp tại trường vào ngày 5/5 và 19/5. Lệ phí dự thi là 450.000 đồng.

Ngoài ra, Hà Nội còn có 2 trường THPT chuyên thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội đó là chuyên Hà Nội - Amsterdam và chuyên Nguyễn Huệ; hai trường THPT có lớp chuyên là Sơn Tây, Chu Văn An.

Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024 với 560 chỉ tiêu hệ chuyên, 35 chỉ tiêu hệ không chuyên. Trong đó, các lớp chuyên Ngữ văn, chuyên Lịch sử, chuyên Địa lý, chuyên tiếng Nga, chuyên tiếng Trung, chuyên tiếng Pháp, chuyên Tin học, chuyên Sinh học mỗi lớp tuyển 35 học sinh, các lớp chuyên tiếng Anh, chuyên Toán, chuyên Vật lý, chuyên Hóa học mỗi lớp tuyển 70 học sinh.

Trường THPT Chu Văn An cũng thông báo chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2023 - 2024 với 350 chỉ tiêu hệ chuyên, 315 chỉ tiêu hệ không chuyên và 50 chỉ tiêu hệ song bằng. So với năm học 2022 - 2032, trường giữ nguyên chỉ tiêu tuyển sinh.

Lịch thi của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam và THPT Chu Văn An diễn ra vào tháng 6/2023 theo lịch của Sở GD&ĐT Hà Nội. Kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập năm học 2023-2024 của Sở GD&ĐT Hà Nội được tổ chức vào hai ngày 10 và 11/6.


 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论